Hấp dẫn món cá Tầm ngon tuyệt ở Sa Pa

Đến Sa Pa, hãy đừng chỉ ngắm mây mù che đỉnh núi hay chỉ hưởng trọn cảm giác se se lạnh mà du khách nhất định phải thưởng thức món cá lẩu cá Tầm, món ăn từ những chú cá với chất lượng vô cùng tuyệt hảo.
Theo chân người dẫn chương trình Minh Ngọc thực hiện chương trình “Nông nghiệp sạch”, hãy cùng tìm hiểu về loại đặc sản cá Tầm Sa Pa, một món ăn mới rất thu hút du khách mỗi khi ghé thăm phố núi này.
Cá Tầm Sa Pa – sản phẩm nông nghiệp Lào Cai, chủ yếu phân bố ở các xã Bản Khoang, xã Tả Van. Diện tích nuôi khoảng 200 hecta, cho sản lượng 100 tấn cá thịt/năm.
Đến thăm cơ sở nuôi cá Tầm ở xã Tả Giàng Phình tỉnh Lào Cai, chúng ta được chiêm ngưỡng những hồ cá được thiết kế theo hình dạng bậc thang để tận dụng những dòng chảy tự nhiên và tạo nhiều oxi cho cá.


Bằng mắt thường chúng ta có thể thấy nước trong hồ rất trong xanh, thậm chí có thể nhìn thấu xuống tận đáy, bên dưới là những chú cá Tầm đang tung tăng bơi lội. Nguồn gốc của cá Tầm Sa Pa được nhập từ Bắc Âu về, trứng cá đã trải qua khâu kiểm nghiệm rồi mới chuyển về Việt Nam nhân giống.
Thức ăn của cá Tầm là cám công nghiệp dưới dạng viên chìm, có độ đạm và chất béo cao hơn nhiều so với thức ăn của những loại cá khác. Thức ăn dạng hạt nhanh chóng được chìm xuống dưới đáy để phù hợp với thói quen ăn uống của loài cá này. Lượng vitamin cân bằng hỗ trợ khả năng kháng bệnh và sức sống cho cá.
Bình thường người nuôi cá Tầm thường áp dụng biện pháp kỹ thuật phòng và trị bệnh là tắm AQUA và muối. Phương pháp này có tác dụng diệt nấm và khuẩn để cá phát triển khỏe mạnh. Ở khoảng từ 14 đến 16 tháng thì trung bình một con cá sẽ đạt trọng lượng từ 2 đến 2,5 kg.

Cá Tầm đã được Viện Thủy sản đưa về nuôi, nhân giống tại Sa Pa, đây là một loài cá có giá trị dinh dưỡng cùng giá trị kinh tế rất cao. Đặc biệt loại cá Tầm được nuôi ở nơi đây có chất lượng rất tốt, thịt chắc, dai mùi vị rất thơm ngon. Những chú cá tầm tươi, khỏe khi được chế biến thành những món ăn thì đảm bảo không một vị khách nào có thể chối từ, nhất là món lẩu cá.
Cá Tầm Sa Pa – sản phẩm nông nghiệp tỉnh Lào Cai, có thị trường tiêu thụ chính ở Lào Cai và 2 thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *