Cốn sủi món ăn hấp dẫn tại Sa Pa

Ai từng ghé Sa PA, chắc chắn không thể bỏ qua cuốn sủi, món ăn đơn giản nhưng mang hương vị riêng của mảnh đất này.

Quán ông Há, nằm tại 591 đường Điện Biên Phủ, thị trấn Sa Pa là một địa chỉ mà thượng khách có thể tìm đến để thưởng thức. Với 5 năm làm tại thành phố Lào Cai, ông Há đã mở tại Sa Pa với mong muốn người dân Sa Pa sẽ được thưởng thức món đặc sản này. Tại quán không chỉ bán món Cốn Sủi có cả Sủi Cảo, Mỳ Vằn Thắn…


Giá bán 35k một bát.


Quán có không gian rộng rãi, đặc biệt bán cả ngày.

Địa chỉ dễ tìm, dễ nhớ…

Cốn sủi còn được gọi với cái tên phở khan, khá giống với món phở Tíu. Cũng là bánh phở trắng mềm dưới bát, phía bên trên lớp phở được rắc chút mỳ bằng củ dong rang ròn cùng thịt bò, gia vị được nấu sền sệt thành một thứ nước sốt có hương vị riêng. Trên cùng của bát cuốn sủi là hạt tiêu, lạc, rau thơm và vài lát ớt. hương thơm của các loại gia vị quyện vào nhau ngào ngạt. Bát cuốn sủi với nước sốt nóng hổi. Cốn sủi không có nước dùng như phở mà chỉ có nước sốt được rưới lên phở trắng. Khi ăn, bạn chỉ cần đảo đều các loại gia vị với bánh phở, gia giảm thêm chút tương ớt, gia vị và ăn kèm với món rau bạc hà tươi ngon, vậy là đã có một bữa sáng ngon lành trên mảnh đất vùng cao này.
Một bát cốn sủi ngon lành, lạ miệng, thơm thơm hương quế với giá cả phải chăng luôn là lựa chọn của những người bạn trẻ khi đến với Lào Cai. Không chỉ hợp túi tiền với người lao động, món này còn có thể ăn mọi mùa trong năm và đã ăn một lần bạn sẽ không thể quên được hương vị của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *